Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Thành tích >

Trường THCS Nhuế Dương - Niềm tin của nhân dân địa phương

TRƯỜNG THCS NHUẾ DƯƠNG NIỀM TIN CỦA NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG

Trong những năm qua, phong trào giáo dục và đào tạo Trường THCS Nhuế Dương luôn được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, có hiệu quả của lãnh đạo Phòng GD&ĐT, của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự giúp đỡ của Hội khuyến học huyện, các ban ngành đoàn thể, Hội Phụ huynh học sinh; với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu không ngừng trong giảng dạy - học tập của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, Tập thể Nhà trường đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi, là đơn vị liên tục được UBND huyện công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Sở GD&ĐT tặng giấy khen. Chất lượng đại trà từng bước có chuyển biến vững chắc, điểm bình quân của học sinh lớp 9 thi vào các trường Trung học phổ thông luôn ở thứ hạng cao trong tỉnh ba năm học liền 2012 – 2013; 2013 – 2014; 2014 – 2015 đều có học sinh đỗ thủ khoa và á khoa vào trường PTTH Nam Khoái Châu. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được đầu tư chỉ đạo; nhiều học sinh đạt giải qua các kỳ thi chọn HSG cấp huyện, cấp tỉnh. Năm học 2015 - 2016 phát huy truyền thống của những năm qua Nhà trường tiếp tục đạt được thành tích đáng phấn khởi trong các kỳ thi chọn HSG và chất lượng đại trà.

 nh_1_500

Ông Đỗ Anh Phương – Hiệu trưởng

Đọc tham luận về công tác BD HSG huyện Khoái Châu năm học 2015-2016

1. Kết quả thi học sinh giỏi

Mặc dù là một trong những trường bé nhất huyện có 201 học sinh, lại nằm cuối của huyện nhưng hai năm học liền nhà trường đều xếp thứ 2/25 trường trong toàn huyện. Đặc biệt năm học 2015 – 2016 đội tuyển đã xếp thứ 1/25; nhiều bộ môn liên tục đạt giải nhất cấp huyện: Tiếng Anh, Hóa 8, Sinh 8…..

Đặc biệt trong  các em có thành tích xuất sắc trong các kì thi HSG có nhiều em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực và quyết tâm vươn lên.

Em Đặng Quang Huy thuộc gia đình hộ nghèo bố đau ốm thường xuyên 4 năm liền em đều đạt giải nhất kì thi cấp huyện môn Tiếng Anh. Năm học 2014 – 2015 em đạt giải ba cấp tỉnh môn Tiếng Anh, giải nhất cấp huyện môn Tin học. Thi đỗ thủ khoa vào THPT Nam Khoái Châu. Được Trung ương Đoàn tặng giấy khen.

Em Đào Thị Thương thuộc gia đình hộ nghèo, không có bố, mẹ tàn tật đi lại làm việc rất khó khăn. Từ khi em học lớp 7 em trở thành trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên em rất cố gắng trong học tập trở thành tấm gương cho các bạn noi theo 9 năm học liền em đều đạt danh hiệu HSG; năm học 2014 – 2015 em đạt giải nhất kì thi HSG môn Hóa lớp 8; năm học 2015 – 2016 em là học sinh duy nhất không phải học sinh trường chuyên được tham gia đội tuyển thi HSG tỉnh môn Hóa và em đã đạt giải nhì; em đã được Đài truyền hình Hưng Yên chọn làm chương trình chắp cánh ước mơ số 3 năm 2015.

nh_2_500 

Ông Đặng Quang Cử - Phó bí thư Đảng ủy xã

trao thưởng cho các HS đạt giải cấp tỉnh năm học 2015 – 2016

             

Đối với các lớp, bộ môn trong trường (đặc biệt là các môn: Tiếng Anh, Hóa, Sinh, Văn…) đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề đã có những giải pháp cụ thể, sáng tạo, thiết thực tạo ra được một phong trào thi đua sôi nổi trong dạy và học.

            Yếu tố rất quan trọng và có tính quyết định đến chất lượng học sinh giỏi đó là chỉ đạo sát sao của CBQL, đội ngũ các thầy cô giáo trực tiếp bồi dưỡng, các thầy cô giáo cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” cao quý nhưng cũng vô cùng gian khổ. Bằng tài năng, tâm huyết, sự tận tụy với nghề, các thầy cô giáo đã dày công dạy dỗ ươm trồng nên những tài năng, đào tạo nên những nhân tài cho quê hương, đất nước. Các thầy, cô giáo đã không quản khó khăn vất vả tận tâm, tận lực tìm tòi những bài tập hay những phương pháp mới truyền thụ kiến thức, lòng say mê trong học tập để các em vượt qua các kì thi HSG với kết quả cao nhất. Tiêu biểu là các thày giáo, cô giáo: Nguyễn Thị Thanh Huyền mười năm liền đều có đội tuyển đạt giải nhất cấp huyện môn Tiếng Anh, Thày Đào Thanh Tuấn, cô Nguyến Thị Thắm, cô Lê Thị Phượng, cô Lê Thị Thúy Hưng, Cô Vũ Thị Luyến,  và nhiều thày giáo, cô giáo khác.       

           nh_3_500 

Ông Đỗ Anh Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

trao thưởng cho các GV đạt thành tích xuất sắc trong công tác BD HSG

 nh_4_500

Ông Trần Bá Dũng – Trưởng ban văn hóa xã

Trao thưởng cho học sinh đạt giải nhất cấp huyện

2. Chất lượng đại trà

            a. Giáo dục đạo đức:

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tuyên truyền tới toàn thể CBGV, NV và các em HS về chủ đề năm học và các cuộc vận động lớn của ngành.Trong năm qua, các thầy giáo, cô giáo đã tích cực học tập bồi dưỡng để nâng cao nhận thức chính trị, gương mẫu trong công tác, trong lối sống xứng đáng là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo để HS noi theo.

Nhà trường cũng đã phối kết hợp chặt chẽ với gia đình, các ban ngành đoàn thể  địa phương đặc biệt là phối hợp với Ban công an xã tăng cường các biện pháp giáo dục đạo đức, pháp luật cho học sinh, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường, phát động phong trào " Nói lời hay, làm việc tốt", Qua các buổi tuyên truyền măng non hàng tuần nhằm giáo dục đạo đức và góp phần rèn kỹ năng sống cho HS.

Kết quả xếp loại hạnh kiểm vượt chỉ tiêu đăng ký đầu năm:

Tốt :   181  em = 90 % .    Khá :    16 em =   8%.     TB: 4 em =  2%.                                   

b. Chất lượng dạy và học:

Nâng cao chất lượng dạy và học chính là mục tiêu trọng tâm của phong trào thi đua "Hai tốt" được nhà trường quan tâm và duy trì trong suốt cả năm học.

Để thực hiện được mục tiêu trên, các thầy giáo, cô giáo đã không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn kỹ năng tự học cho các em HS. Thường xuyên sử dụng và sử dụng có hiệu quả các phương tiện, đồ dùng dạy học đặc biệt là phương tiện đồ dùng dạy học hiện đại, tích cực ứng dụng CNTT vào trong quá trình giảng dạy nhằm kích thích tư duy và gây hứng thú học tập cho các em HS.

+ Chất lượng đại trà đã được nâng cao hơn so với năm học trước vượt các chỉ tiêu so với kế hoạch đầu năm.

Giỏi: 40 em = 20%.   Khá: 82 em = 41%.   TB:  74em = 36,5%;  Y: 5 em =  2,5%

+ Học sinh lên lớp thẳng :  196 em, thi lại  5 em, TN lớp 9 đạt 100%.

+ Tỉ lệ thi đỗ vào THPT đạt 70% vượt với chỉ tiêu chung là 5%.

Đặc biệt trong năm học 2015 – 2016 này nhà trường cùng với 14 trường trong huyện được chọn dạy thí điểm Mô hình trường học mới ở khối 6 bước đầu đã có những thành công được nhiều trường trong và ngoài huyện tới giao lưu học hỏi đánh giá cao. Nhà trường còn được Bộ GD&ĐT chọn để tổ chức hội thảo về Mô hình trường học mới với tất cả các trường THCS Trong tỉnh về dự qua đợt Hội thảo nhà trường đã được Bộ Giáo dục đánh giá là dạy học theo mô hình trường học mới thành công nhất trong 18 tỉnh mà Bộ đã tổ chức. Ngoài ra nhà trường còn được Phòng GD chỉ đạo Hội thảo cấp cụm để các trường bạn trong khu vực tới tham gia học hỏi nhân rộng trong năm học tới.

            Để có được kết quả trên ngay từ đầu năm học BGH, Tổ chuyên môn đã xác định quyết tâm cao, xây dựng kế hoạch cụ thể và chỉ đạo các trường có định hướng, giải pháp và phương pháp giảng dạy cho giáo viên từng khối lớp, môn học theo phương châm “lâu dài, liên tục và vững chắc” bồi dưỡng kiến thức cơ bản có hệ thống, không đốt cháy giai đoạn, bồi dưỡng cho các em trên cơ sở kiến thức các em đã có để nâng cao, tránh tình trạng cung cấp cho các em kiến thức quá cao nhưng không chắc chắn, triển khai các chuyên đề bồi dưỡng HSG, chỉ đạo các trường tổ chức thi HSG các lớp, các môn để đánh giá kết quả dạy học đồng thời phát hiện và bồi dưỡng sớm cho HS có năng khiếu.

             Cùng với Nhà trường phải kể đến công lao của các bậc cha mẹ HS ngày đêm chăm lo vật chất, tinh thần cho các con, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho con của mình được học tập. Hội khuyến học các cấp với công tác khuyến học, khuyến tài trở thành một hoạt động thường xuyên, hỗ trợ thiết thực cho giáo dục, khuyến khích các em không ngừng vươn lên học giỏi. Sự động viên và khen thưởng kịp thời của hội khuyến học các cấp đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong giáo viên, học sinh, Phòng GD&ĐT huyện Khoái Châu luôn động viên, chăm lo và giúp đỡ những HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học khá, giỏi.

      nh_5_500_01

Ông Đặng Quang Cử và Ông Đỗ Anh Phương trao thưởng cho HSG cấp trường.

Năm học 2015-2016 Trường THCS Nhuế Dương đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi. Tuy nhiên chất lượng đại trà chưa thực sự ổn định, không đều giữa các môn học. Vì vậy, đề nghị các đồng chí CBQL, giáo viên cần quan tâm hơn nữa công tác bồi dưỡng HSY. Các thày giáo, cô giáo được phân công bồi dưỡng HSY không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tận tâm trong giảng dạy, tìm tòi các phương pháp giảng dạy phù hợp với đối tượng HSY. Các em HSY ngoài giờ trên lớp cần tự học, tự nghiên cứu kiến thức, say mê, sáng tạo trong học tập để chất lượng đại trà đạt  ngày càng đạt kết quả cao và bền vững hơn.

Năm học 2015-2016, Trường THCS Nhuế Dương được Hội đồng thi đua khen thưởng của Phòng GD&ĐT xét và đề nghị UBND tỉnh tặng thưởng danh hiệu LĐTTXS. Chuẩn bị bước sang năm học mới, với truyền thống hiếu học, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT Khoái Châu, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Nhuế Dương, sự phối hợp của  các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các địa phương,sự đồng thuận của nhân dân, với tinh thần nỗ lực, quyết tâm, của đội ngũ CBQL và các thày giáo, cô giáo trong Nhà trường, chúng ta tin tưởng rằng phong trào giáo dục của xã nhà nói chung, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng đạt được những thành tích cao hơn nữa trong năm học 2016-2017 và những năm tiếp theo.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Xuân Quý @ 14:17 26/06/2016
Số lượt xem: 608
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến